[-] Trung Quốc khẳng định sẽ bổ sung các biện pháp đáp trả Mỹ | Tập đoàn thép không gỉ Tiến Đạt | tiendatsteel.com

Trung Quốc khẳng định sẽ bổ sung các biện pháp đáp trả Mỹ

Chuyên mục: Tin Tức,  |  Đọc: 108

Reuters đưa tin, thông báo của Bộ Thương mại Trung Quốc ngày 18/7 cho biết, nước này sẽ buộc phải tiến hành thêm các biện pháp để đền bù thiệt hại bắt nguồn từ việc Mỹ áp thuế đối với mặt hàng nhôm và thép nhập khẩu, nhằm bảo vệ quyền lợi của mình.

Thông báo trên được đưa ra sau khi Washington hôm 16/7 kiện 5 đối tác thương mại lớn lên Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) liên quan tới những biện pháp đáp trả của những quốc gia này với các mức thuế mà Washington áp đặt lên các hàng hóa nhập khẩu, trong đó có Trung Quốc.

Năm đối tác thương mại đã đáp trả các biện pháp của Mỹ, vốn được quy định trong Mục 232 Đạo luật mở rộng thương mại năm 1962.

Liên quan đến vấn đề này, cố vấn kinh tế hàng đầu của Tổng thống Mỹ Donald Trump, ông Larry Kudlow cáo buộc Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đang "cản trở" một thỏa thuận nhằm giải quyết "tranh chấp thương mại nghiêm trọng" giữa Washington và Bắc Kinh.

Ông Kudlow, Chủ tịch Hội đồng Kinh tế Nhà Trắng, cũng bày tỏ hy vọng Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jean-Claude Juncker sẽ đưa ra một đề nghị thương mại "quan trọng" với Tổng thống Trump khi ông Juncker thăm Washington vào tuần tới./.


Cập nhật: 20-07-2018
Nguồn Satthep.net
Các tin khác...