[-] Trong cuộc chiến mậu dịch, Trung Quốc áp mức thuế 25% đáp trả Mỹ | Tập đoàn thép không gỉ Tiến Đạt | tiendatsteel.com

Trong cuộc chiến mậu dịch, Trung Quốc áp mức thuế 25% đáp trả Mỹ

Chuyên mục: Tin tức ngành thép,  |  Đọc: 174

  Ngày 4/8, chính phủ Bắc Kinh thông báo kế hoạch áp thuế lên tới 25% đối với hàng hóa nhập khẩu từ Mỹ trị giá 60 tỷ USD để đáp trả việc Tổng thống Donald Trump tuyên bố áp mức thuế 25% vào tổng số giá trị hàng hóa Trung Quốc vào Mỹ 200 tỷ USD.

Bắc Kinh cũng cảnh báo nước này có thể đưa ra những biện pháp mạnh tay hơn nữa trong cuộc chiến mậu dịch với Mỹ. Trong lĩnh vực bán lẻ, cũng không loại trừ: Hàng hóa bán lẻ của hãng Mỹ nổi tiếng Walmart ở Bắc Kinh được trưng bày tại nhiều siêu thị ở Trung Quốc, cũng bị khốn đốn với cuộc trả đũa ngoạn mục này.

Theo tuyên bố mới, Bộ Tài chính Trung Quốc khẳng định rằng họ sẽ áp thuế bổ sung từ 5 - 25% đối với 5.207 mặt hàng nhập khẩu từ Mỹ (các mặt hàng bị áp thuế bổ sung gồm nhiều sản phẩm nông nghiệp và năng lượng), và thời điểm áp dụng các mức thuế này sẽ phụ thuộc vào hành động “biết điều” từ phía Hoa Kỳ.

Đại diện Bộ Thương mại Mỹ Robert Lighthizer và Tổng thống Trump chưa bình luận về động thái mới nhất này của Bắc Kinh.

Trái cây và thép của Mỹ nhập Trung Quốc sẽ bị áp mức thuế 25% 

Được biết trước đó, ngày 2/8, đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer cho biết Tổng thống Trump đã chỉ đạo các bộ liên quan nâng mức thuế xem xét đối với lượng hàng hóa nhập khẩu bổ sung trị giá 200 tỷ USD của Trung Quốc từ 10% ban đầu lên 25% do Bắc Kinh không chỉ từ chối đáp ứng các yêu cầu của Washington, mà còn đưa ra một số biện pháp khắc nghiệt để trả đũa nhằm vào hàng hóa Mỹ.

Vào đầu tháng 7, Mỹ đã áp thuế 25% đối với một lượng hàng hóa trị giá 34 tỷ USD của Trung Quốc và có kế hoạch áp thuế với lượng hàng hóa bổ sung khác trị giá 16 tỷ USD, tổng cộng 50 tỷ USD.

Sau tuyên bố trên của Hoa Kỳ, ngay lập tức Trung Quốc đã tuyên bố sẽ đáp trả theo kiểu “vừa đấm, vừa xoa”: Hối thúc Washington đàm phán để giải quyết mâu thuẫn!

Hai Ngoại trưởng Mỹ, Trung Quốc Mike Pompeo và Vương Nghị đều đang tham dự Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN (AMM) lần thứ 51 và các hội nghị liên quan tại Singapore. Trong một diễn biến khác, báo chí trong vùng và thế giới đưa tin hai ông Pompeo và Vương Nghị đã nhất trí quan điểm đối thoại là cần thiết để giải quyết các căng thẳng thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Ánh sáng le lói cuối đường hầm chăng? Người tiêu dùng cả thế giới đang chờ xem điều gì sẽ xảy ra?


Cập nhật: 06-08-2018
Nguồn Người tiêu dùng
Các tin khác...