[-] Tiêu thụ thép Ấn Độ có thể tăng gấp đôi lên 170 triệu tấn vào năm 2025 | Tập đoàn thép không gỉ Tiến Đạt | tiendatsteel.com

Tiêu thụ thép Ấn Độ có thể tăng gấp đôi lên 170 triệu tấn vào năm 2025

Chuyên mục: Tin tức ngành thép,  |  Đọc: 174

Nhà khai thác khoáng sản khổng lồ Úc BHP Billiton dự báo tiêu thụ thép Ấn Độ sẽ tăng gấp đôi vào năm 2025, thậm chí khi đã được mục tiêu sản xuất của chính phủ là 300 triệu tấn vào năm 2030 như một khát vọng.

Theo ông Huw McKay, phó chủ tịch, phân tích và kinh tế tại BHP Billiton, thép sẽ là một yếu tố tuyệt vời cho câu chuyện tăng trưởng của Ấn Độ, đặc biệt đối với ngành hạ nguồn. "Sử dụng năm 2016 làm cơ sở, chúng tôi hy vọng nhu cầu tăng gấp đôi lên khoảng 170 tấn vào năm 2025," McKay cho biết.

Ấn Độ đã sản xuất 97 triệu tấn thép thô trong giai đoạn 2016-17.

McKay cho biết xây dựng và cơ sở hạ tầng sẽ chiếm phần lớn sự tăng trưởng này theo nhu cầu, với mức tiêu thụ thép tăng gần như cùng mức với ngành - ở mức 8% đến năm 2025.

Nhưng nhà kinh tế học này vẫn cho rằng rằng mục tiêu sản lượng thép của chính phủ là 300 triệu tấn vào năm 2030 là “khát vọng”. Tuy nhiên, ông thừa nhận rằng sự gia tăng của các thủ tục phá sản sẽ hỗ trợ ngành và giúp tăng trưởng.

Công ty cũng xuất khẩu đồng sang Ấn Độ, cho biết việc đóng cửa nhà máy 400.000 tấn của Vedanta tại Tuticorin trong các cuộc biểu tình đẫm máu vào tháng 5 đã ảnh hưởng đến các chuyến hàng đến Ấn Độ, nhưng giá đồng quốc tế vẫn ở mức cao. "Điều này nói lên khả năng phục hồi của thị trường đồng," McKay nói.

Một cuộc chiến tranh thương mại quốc tế gây ra bởi Mỹ áp đặt thuế nhập khẩu 25% và 10% trên thép và nhôm, tương ứng đang bùng nổ. Các quốc gia cần đưa ra chiến lược riêng của họ để chống lại việc bán phá giá có khả năng xảy ra ở quốc gia của họ, McKay cho hay, tuy nhiên, có đủ nhu cầu trên thế giới để hấp thụ thép.

"Có một sự tăng trưởng rất rộng về nhu cầu trong nền kinh tế toàn cầu, ”ông nói thêm rằng Ấn Độ xuất khẩu sang các nền kinh tế láng giềng hơn là" thị trường xa xôi " nên không có nhiều nguyên nhân gây ra lo lắng. McKay nói BHP không ủng hộ bất kỳ loại bảo hộ nào.


Cập nhật: 06-07-2018
Nguồn Satthep.net
Các tin khác...