[-] Thuế thép của Mỹ đè bẹp ngành công nghiệp sản xuất lon | Tập đoàn thép không gỉ Tiến Đạt | tiendatsteel.com

Thuế thép của Mỹ đè bẹp ngành công nghiệp sản xuất lon

Chuyên mục: Tin Tức,  |  Đọc: 121

 Việc Mỹ áp mức thuế cao đối với các sản phẩm thép và nhôm nhập khẩu đang gây ảnh hưởng lớn đến ngành công nghiệp sản xuất lon của nước này.

Chỉ còn vài ngày trước khi cuộc gặp mặt giữa Mỹ và Trung Quốc diễn ra, căng thẳng giữa 2 bên vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Theo phản ánh của tờ Financial Times, hàng hóa của Mỹ hiện đang ùn ứ ở các bến cảng của Trung Quốc và không thể thông quan. Nguyên nhân là do quy trình kiểm tra chất lượng của Trung Quốc bất ngờ siết chặt mà không thông báo cho các công ty nước ngoài.

Được biết, sau khi Tổng thống Trump công bố chính sách thuế nhôm thép mới, giá trị của lượng thép để đóng hộp 1 lon thức ăn vào khoảng 2,6 cent (mỗi hộp thép chỉ bị đắt lên chưa đến 1 cent, khoảng 200 đồng tiền Việt Nam). Tuy nhiên, theo tính toán của các nhà sản xuất hộp thép tại Mỹ, con số này thật ra gấp từ 3 - 4 lần.

Các công ty sản xuất thức ăn đóng hộp và những chuỗi siêu thị bán lẻ như Walmart hay Kroger đang đứng giữa 2 lựa chọn: Một là chịu thiệt để chi phí ăn vào lợi nhuận; Hai là buộc phải tăng giá thành. Đây là điều thị trường không ai mong muốn.


Cập nhật: 14-05-2018
Nguồn VTV
Các tin khác...