[-] Mỹ xúc tiến xử lý quá trình loại trừ thuế quan | Tập đoàn thép không gỉ Tiến Đạt | tiendatsteel.com

Mỹ xúc tiến xử lý quá trình loại trừ thuế quan

Chuyên mục: Tin Tức,  |  Đọc: 132

Bộ Thương mại Mỹ đang đẩy nhanh tốc độ xử lý các yêu cầu loại trừ đã nhận được liên quan đến thuế nhập khẩu 232 và thép nhập khẩu của Mỹ, Bộ trưởng Thương mại Wilbur Ross cho biết hôm thứ Tư.

"Chúng tôi sẽ đẩy nhanh việc xử lý các yêu cầu loại trừ bằng cách ngay lập tức cấp những yêu cầu được nộp chính xác và không nhận được phản đối trong giai đoạn nhận xét công khai", Ross nói với Ủy ban Thượng viện về Tài chính trong phiên điều trần hôm thứ Tư.

Uỷ ban đang thực hiện một "nỗ lực chưa từng có" để xử lý các yêu cầu một cách khẩn trương, Ross cho biết thêm rằng bộ phận này cũng đang phát triển một danh sách các sản phẩm hạ nguồn đã bị ảnh hưởng bởi thuế quan và sẽ "kết hợp hợp lý hết sức có thể" để đưa vào Mục thuế 301 mà Mỹ dự định áp đặt lên Trung Quốc. Khoảng 50 sản phẩm hạ nguồn sẽ được bao gồm, Ross nói.

Các nhà lập pháp đã chỉ trích tốc độ mà tại đó Uỷ ban Thương mại đã phê duyệt các yêu cầu cụ thể về sản phẩm nộp bởi các công ty Mỹ dựa vào nhập khẩu thép nước ngoài. Mỹ bắt đầu thực hiện thuế suất 25% đối với hàng nhập khẩu thép và thuế suất 10% đối với nhập khẩu nhôm ngày 23/ 3 sau 2 điều tra 232 riêng biệt về tác động của nhập khẩu kim loại đối với an ninh quốc gia của Mỹ.

Quy trình loại trừ sản phẩm vẫn cần "cải thiện đáng kể", Thượng nghị sĩ Mỹ Orrin Hatch, một đảng viên Cộng hòa từ Utah và Chủ tịch Ủy ban Tài chính Thượng viện cho biết trong phiên điều trần hôm thứ Tư.

"Không có gì ngạc nhiên khi nhiều người trong chúng ta có mối quan tâm về quá trình, hiệu ứng và chiến lược đằng sau những điều tra và kết quả hành động này," Hatch nói. Ông nói thêm rằng những hậu quả tiêu cực từ thuế quan không chỉ giới hạn trong sản xuất, vì xuất khẩu nông nghiệp của Mỹ đã là mục tiêu của các hành động thương mại trả đũa được công bố sau thuế kim loại.

Ủy ban đã nhận được hơn 20.000 yêu cầu loại trừ sản phẩm riêng lẻ cho thép và nhôm, bao gồm cả việc gửi lại, Ross cho biết. Cho đến nay, hơn 9.000 yêu cầu đã được đăng để bình luận công khai. Phản đối các yêu cầu đã được gửi tổng cộng 3.939 cho các sản phẩm thép và 98 cho các sản phẩm nhôm, theo Ross.

Ủy ban dự kiến ​​sẽ công bố quyết định đầu tiên của mình trên 98 yêu cầu loại trừ đối với thép hôm thứ tư, theo Ross bổ sung rằng 42 yêu cầu sẽ được cấp, trong khi 56 yêu cầu sẽ bị từ chối.

Khi có thêm yêu cầu thực hiện theo cách của họ trong thời gian bình luận công khai, nó sẽ cho phép Uỷ ban bắt kịp với tồn đọng đã được tạo ra, ông nói.

Ross nói: "Có một xác suất cao rất ít trong số đó sẽ được cấp vì nhiều người không có cơ sở, hoặc có cơ sở có tiềm năng nhưng có những phản đối được đặt căn bản chống lại họ".


Cập nhật: 21-06-2018
Nguồn Satthep.net
Các tin khác...