[-] Giá phôi thanh Biển Đen ổn định | Tập đoàn thép không gỉ Tiến Đạt | tiendatsteel.com

Giá phôi thanh Biển Đen ổn định

Chuyên mục: Tin Tức,  |  Đọc: 159

Giá phôi thanh Biển Đen dường như không giảm nữa sau khi suy yếu liên tục mấy tuần qua. Vài nguồn tin cho rằng giá đã chạm đáy và vài nhà máy bắt đầu cố gắng tăng giá lên 500 USD/tấn FOB hoặc cao hơn.

Một nhà máy Ukraina cho biết giá đáy là 488-490 USD/tấn FOB Biển Đen cho thép tháng 2, bằng với mức giao dịch 502-505 USD/tấn CIF Izmir/Marmara tuần trước.

Một thương nhân cho biết các chào giá cạnh tranh tầm 490 USD/tấn FOB, với một giao dịch chốt mức 480 USD/tấn FOB Biển Đen thứ sáu tuần trước. Tuy nhiên, phía nhà máy phủ nhận giá chốt trên mà là 490-495 USD/tấn FOB cho đơn hàng 75.000 tấn. Nhà máy này cho biết thêm có thể sẽ tăng giá chào vào ngày sau.

Một nhà máy khác cho biết đang chờ đợi chào bán phôi thanh tháng 3 trong tuần này, có thể là 500 USD/tấn FOB hoặc cao hơn. Hai nhà máy Nga đã ở trên thị trường với phôi thanh tháng 3, tìm kiếm giá 500 USD/tấn và 510 USD/tấn FOB Novorossiysk. Nhà máy này cho biết Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu mua phế là tín hiệu chuỗi cung phế-phôi thanh-thép cây đã chạm đáy. Việc thiếu chào giá cạnh tranh từ hàng nhập khẩu Trung Quốc cũng giúp tâm lý thị trường tích cực hơn.

Giá phôi thanh ổn định vào hôm thứ hai nhưng chưa chắc giá có thực sự tăng trongg tuần này. Một thương nhân Châu Âu cho rằng điều này sẽ không xảy ra. Một nguồn tin ở Trung Đông quan sát vài sự tăng trưởng của thị trường phôi thanh Thổ Nhĩ Kỳ, đó là tín hiệu tốt. Tuy nhiên, dự báo giá nhập khẩu vào Thổ Nhĩ Kỳ không quá mức 500 USD/tấn CIF. Một nhà máy tranh cãi rằng sự suy yếu hiện tại do các nhà may đang tìm cách chốt nguyên liệu tháng 2 nhưng không phải cho tháng 3.


Cập nhật: 07-02-2018
Nguồn Satthep.net
Các tin khác...