[-] Các nước cố gắng được miễn thuế thép mới của Mỹ | Tập đoàn thép không gỉ Tiến Đạt | tiendatsteel.com

Các nước cố gắng được miễn thuế thép mới của Mỹ

Chuyên mục: Tin Tức,  |  Đọc: 128

Với mức thuế 25% cho thép nhập khẩu của Tổng thống Mỹ Donald Trump bắt đầu có hiệu lực trong vòng chưa đầy 2 tuần tới đã khiến các quốc gia trên toàn thế giới phải nỗ lực để đảm bảo được đưa vào diện miễn thuế.

Trump hôm thứ 5 tuần trước đã ký kết mức thuế 25% đối với nhập khẩu thép và 10% thuế nhập khẩu nhôm có hiệu lực từ ngày 23/3. Canada và Mexico được miễn thuế ban đầu và lệnh của Trump bao gồm một điều khoản rộng hơn để cho phép các nước được yêu cầu miễn thuế.

Vào hôm qua, có vẻ như Úc có thể gia nhập Canada và Mexico nằm trong số những nước không nộp thuế mới với Thủ tướng Úc là Malcolm Turnbull cho rằng nước này đã nhận được một cam kết từ Trump rằng thuế nhập khẩu mới sẽ không áp dụng cho xuất khẩu thép và nhôm Úc.

Turnbull nói rằng "Những gì chúng tôi đã đạt được là một cam kết của Tổng thống rằng thuế thép và nhôm sẽ không áp dụng cho xuất khẩu từ Úc. "Điều này rất quan trọng đối với hàng ngàn người dựa vào các ngành công nghiệp này để làm việc."

Trump hôm thứ hai cho biết Bộ trưởng Thương mại Wilbur Ross sẽ nói chuyện với các đại diện của EU về việc loại bỏ "mức thuế lớn và rào cản mà họ sử dụng đối với Mỹ".

Hàn Quốc, nước xuất khẩu thép lớn thứ 3 sang Mỹ, sẽ "triển khai tất cả các biện pháp có thể" để đáp trả mức thuế này, Bộ trưởng Tài chính Kim Dong-yeon cho biết trong một cuộc họp chính sách tại Seoul. Kim Hyun-chong sẽ tới Mỹ vào hôm nay trong một nỗ lực nhằm đạt được thoả thuận.

Không có thời hạn quy định việc khi nào chấm dứt miễn thuế cho Canada và Mexico. Thủ tướng Canada Justin Trudeau sẽ dành thời gian thăm các nhà máy thép và nhôm trong tuần này sau khi có thông báo về mức thuế của Mỹ, theo thông báo từ văn phòng của ông.

Trudeau cho biết: "Chúng tôi biết nỗ lực to lớn của các nhà sản xuất thép và nhôm mỗi ngày để cung cấp cho gia đình, hỗ trợ cộng đồng và xây dựng các doanh nghiệp cạnh tranh trên thị trường toàn cầu. Chúng tôi cũng biết rằng họ phải đối mặt với những thách thức thực sự, bao gồm những lo ngại về tình trạng dư thừa toàn cầu và thị trường Bắc Mỹ đang hội nhập ... Điều này nhằm bảo vệ lợi ích và giá trị chính của đất nước chúng ta, để các ngành công nghiệp và doanh nghiệp của chúng tôi có thể tiếp tục thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và tạo ra lợi nhuận , công việc mà chúng ta cần cho sự thịnh vượng trong tương lai của chúng ta. "


Cập nhật: 14-03-2018
Nguồn Satthep.net
Các tin khác...